Refresh & Relax – เมนูทางเลือกเพื่อสุขภาพจาก The White Bowl

 มัฟฟินไข่สูตรคุณค่าทางโภชนาการสูง เพิ่มพลังยามเช้า (Refresh) และมินิชูครีมสูตรคลีน ของหวานที่ช่วยผ่อนคลาย (Relax) แบบไม่ทำร้ายสุขภาพ

นวัตกร

ทีม The White Bowl
ธิดา กอแก้ว
กนกกาญจน พฤกษาภูริน
บูน เจริญหิรัญศิลป์

กลุ่มเป้าหมาย

วัยรุ่น วัยเรียน
และวัยทำงาน

 

โปรแกรม

Design Thinking for Food Entrepreneurs 
1 เมษายน 2564 -
31 พฤษภาคม 2564

" ด้วยกิจวัตรประจำวันที่เร่งรีบ ทำให้วัยรุ่นในวัยเรียนและผู้ใหญ่วัยทำงาน ไม่มีเวลาจัดการเรื่องอาหารการกิน ทำให้การเข้าถึงอาหารที่ดีและมีคุณค่าทางโภชนาการเป็นเรื่องยาก ส่งผลต่อความเสี่ยงสุขภาพในระยะยาว "

เกี่ยวกับผลงาน

The White Bowl   เป็นร้านอาหารทางเลือกเพื่อสุขภาพตั้งอยู่ในย่านอารีย์  ที่ demographic ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มพนักงานออฟฟิศและวัยเรียน  คนจำนวนมากทำงานไม่เป็นเวลาส่งผลกระทบต่อสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านพฤติกรรมการรับประทานอาหาร ที่เกิดจากข้อจำกัดด้านเวลาและความสะดวก เนื่องจากไม่สามารถเข้าถึงทางเลือกอาหารสุขภาพที่ดีได้ทั่วไป ทำให้กลุ่มเป้าหมายดังกล่าวมีพฤติกรรมการกินที่ไม่ดีต่อสุขภาพ อีกทั้งยังเป็นช่วงอายุที่มีความเสี่ยงด้านสุขภาพ ด้านร่างกาย และความเครียดความกังวลจากการทำงาน

The White Bowl ทีมจึงออกแบบและพัฒนาเมนูอาหารที่จะช่วยแก้ไขปัญหาให้กลุ่มเป้าหมายที่มีความต้องการและความชอบที่แตกต่างกันภายใต้แนวคิด Refresh และ Relax โดยเมนูแรก Refresh เป็นมัฟฟินไข่ เพิ่มพลังสำหรับคนทำงานไม่เป็นเวลา ที่ต้องการอาหารที่ให้พลังงาน อิ่มท้อง และมีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน มีโปรตีนสูงจากไข่และชีส ไฟเบอร์และวิตามินจากผัก และ เมนูที่สอง Relax เป็นชูครีมวินิลลาสูตรคลีน ใช้แป้งโฮลวีตผสมอัลมอน และครีมสด ให้ความหวานจากธรรมชาติ ที่เป็นทางเลือกอาหารประเภทของว่าง ที่ช่วยผ่อนคลายระหว่างวัน ลดพฤติกรรมการรับประทานขนมขบเคี้ยว เครื่องดื่มรสหวาน หรืออาหารว่างอื่น ๆ ที่อุดมไปด้วยโซเดียม น้ำตาล และไขมัน จึงเป็นเมนูสุขภาพทางเลือกที่ได้ทั้งความความอร่อย และดีต่อสุขภาพ

>>> เรียนรู้เพิ่มเติม <<<

สิ่งที่ได้เรียนรู้จาก innowhale

1.การได้พูดคุยกับกลุ่มเป้าหมายจนรู้ถึงข้อมูลและความต้องการ

2. การนำความรู้จากการเข้าร่วมโครงการมาพัฒนาและต่อยอดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพออกสู่ตลาด

3. ได้จัดระบบความคิดและทำงานได้ดีขึ้น

ผลลัพธ์และผลกระทบที่คาดหวัง

ผลิตภัณฑ์อาหาร Refresh & Relax ได้วางขายทางหน้าร้าน The White Bowl และเปิดรับออเดอร์ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยได้ความสนใจจากกลุ่มลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่จำนวนมาก เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบและพัฒนาเพื่อแก้ปัญหาและตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย  โดยเป็นไปตามเป้าหมายที่ร้านตั้งใจคือสามารถช่วยให้ผู้บริโภคมีเมนูอาหารทางเลือกเพื่อสุขภาพที่เพิ่มมากขึ้น ได้รับประทานผักในมื้ออาหารได้มากขึ้น และลดการรับประทานขนมขบเคี้ยว อาหารว่างหวานมันเค็ม และเครื่องดื่มรสหวานต่าง ๆ ในระยะยาวคาดว่าจะช่วยให้ผู้บริโภคปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น

เริ่มต้นสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ตอบโจทย์ในประเด็นผลกระทบสูง
หรือร่วมพัฒนานวัตกรสังคมกับ innowhale