Fruity Jelly – เยลลี่ผลไม้แท้ 100% สดชื่นได้ ไม่มีน้ำตาล

ขนมเจลลี่คาราจีแนนผสมเนื้อผลไม้แท้ 100% มีส่วนผสมของน้ำตาลหญ้าหวานแทนน้ำตาล อุดมด้วยไฟเบอร์จากธรรมชาติ สำหรับคนรักสุขภาพ

นวัตกร

ทีม Panlee
จณิณ วัฒนเตพงศ
อภิชญา สมนาค
จริยา พลทมิฬ
เอมอร ขวัญแพร

กลุ่มเป้าหมาย

คนทั่วไปวัยทำงาน
อายุ 30 - 40 ปี

 

โปรแกรม

Design Thinking for Food Entrepreneurs 
1 เมษายน 2564 -
31 พฤษภาคม 2564

" กลุ่มเป้าหมายวัยทำงานมีพฤติกรรมในการรับประทานระหว่างมื้ออาหาร  การเลือกรับประทานผลไม้ดอง ผลไม้กับเครื่องปรุงรส หรือผลไม้แห้ง ที่มีปริมาณน้ำตาลสูงมาก  ส่งผลเสียและเพิ่มความเสี่ยงต่อสุขภาพในระยะยาว "

เกี่ยวกับผลงาน

Panlee ปั้นลี่ เป็นร้านเบเกอรี่ที่อยู่คู่คนกรุงเทพมานานกว่า 70 ปี  ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ของร้านเป็นขนมปังและขนมอบต่าง ๆ ที่มีฐานลูกค้าเก่าและแฟนคลับวัยเยาว์อยู่มากมาย  ทีมงานปั้นลี่ตั้งโจทย์ว่าอยากช่วยแก้ปัญหาพฤติกรรมการทานของว่างระหว่างวันของกลุ่มเป้าหมายวัยทำงาน เพราะเป็นกลุ่มอายุที่เริ่มมีความเสี่ยงด้านสุขภาพหากไม่มีการดูแล  กลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่เลือกรับประทานของว่างจำพวกผลไม้ดอง ผลไม้แห้ง หรือผลไม้กับเครื่องปรุงรสมากมาย ซึ่งมีปริมาณน้ำตาลสูงมาก  ของว่างดังกล่าวส่งผลเสียต่อสุขภาพ และอาจเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรังในระยะยาว

เป็นครั้งแรกที่ปั้นลี่ตั้งใจออกแบบและพัฒนาขนมรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อน เพื่อหาโอกาสในการเพิ่มทางเลือกสุขภาพสำหรับกลุ่มเป้าหมายกลุ่มนี้ Fruity Jelly เป็นเจลลี่คาราจีแนน ผสมเนื้อผลไม้แท้ 100% จึงมีไฟเบอร์และวิตามินซีสูง แคลอรี่ต่ำเพราะใช้ความหวานจากหญ้าหวานแทนน้ำตาล นอกจากจะให้ความสดชื่นจากผลไม้ ยังช่วยเรื่องระบบขับถ่ายและช่วยย่อยอาหารอีกด้วย เป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกใหม่สำหรับคนรักของอร่อย กินได้แบบไม่ทำร้ายสุขภาพ

>>> เรียนรู้เพิ่มเติม <<<

สิ่งที่ได้เรียนรู้จาก innowhale

ได้พัฒนาความคิด ทักษะและกระบวนการทำงาน ที่สามารถนำไปปรับใช้กับเรื่องอื่นๆ ตัวอย่างเช่นการได้เรียนรู้เกี่ยวกับ Pain point ของกลุ่มเป้าหมายและคนทั่วไป ที่สามารถนำไปปรับใช้กับคนในองค์กรเพื่อเข้าใจปัญหาเรื่องงานที่เกิดขึ้นได้มากขึ้น

ผลลัพธ์และผลกระทบที่คาดหวัง

กลุ่มเป้าหมายมีทางเลือกในการรับประทานอาหารว่างที่มีประโยชน์และดีต่อสุขภาพ ปรับพฤติกรรมการบริโภคอาหารว่างที่พลังงานและน้ำตาลสูง รวมถึงมีความเข้าใจและตระหนักถึงประโยชน์ทางโภชนาการของอาหารที่เลือกรับประทาน  Fruity Jelly ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายผู้หญิงวัยทำงาน และผลิตภัณฑ์นี้ยังมีโอกาสขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มเป้าหมายอื่นมากขึ้น เช่น กลุ่มผู้ชายวัยทำงานที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเพราะทานผักผลไม้ในชีวิตประจำวันไม่เพียงพอ Fruity Jello สามารถเป็นขนมทางเลือกเพื่อสุขภาพของคนในทุกช่วงวัย เพราะเป็นขนมที่ทานได้ง่าย รสชาติดี และมีประโยชน์

เริ่มต้นสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ตอบโจทย์ในประเด็นผลกระทบสูง
หรือร่วมพัฒนานวัตกรสังคมกับ innowhale