Farmer Do (แนวคิดผลิตภัณฑ์) ช็อคโกแล็ตพร้อมชงสำเร็จรูป

ผลิตภัณฑ์โกโก้สำเร็จรูปพร้อมชง ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100%. อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และคุณค่าทางโภชนาการ ปราศจากน้ำตาล สุนทรียที่มาพร้อมกับคุณประโยชน์เพื่อสุขภาพ

นวัตกร

ทีม Farmer Do
ศุภิสรา อารยะพงษ์

กลุ่มเป้าหมาย

วัยทำงาน
อายุ 35-45 ปี

 

โปรแกรม

Food Concept Validation 
16 มิถุนายน 2564 -
19 กรกฎาคม 2564

" ผู้ใหญ่วัยทำงานจำนวนมากมีพฤติกรรมการดื่มเครื่องดื่มรสหวานประเภทชากาแฟ ที่มักมีปริมาณน้ำตาล ไขมัน และพลังงานสูง  "

เกี่ยวกับผลงาน

Farmer Do เป็นกิจการเพื่อสังคมก่อตั้งโดยอดีตพนักงานออฟฟิศผู้ผันตัวมาเป็นชาวนาทำเกษตรร่วมกับชาวนาบ้านใกล้เรือนเคียง ภายใต้กลุ่มเกษตรกรศรีเมืองชุม จังหวัดเชียงราย มีเป้าหมายเพื่อสร้างทางเลือกให้ชาวนาและเกษตรกรให้สามารถพึ่งพาและยืนได้ด้วยตนเอง และเพื่อให้ผู้บริโภคได้ทานข้าวและผลิตภัณฑ์เกษตรคุณภาพดีจากชุมชน Farmer Do มีความตั้งใจอยากพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารทางเลือกเพื่อสุขภาพจากวัตถุดิบโกโก้จากธรรมชาติ ที่ปลูกในท้องถิ่น มีคุณประโยชน์และสรรพคุณทางสุขภาพ

กลุ่มผู้บริโภคผลิตภัณฑ์จากโกโก้ส่วนใหญ่เป็นคนวัยทำงานที่มองหาทางเลือกสุขภาพทดแทนการดื่มชาและกาแฟสำเร็จรูปที่มีปริมาณน้ำตาลและไขมันสูง การชงโกโก้ยังสามารถสร้างความสุนทรีย์ในการดื่มได้เช่นเดียวกับการชงกาแฟและชา และด้วยประโยชน์และสรรพคุณที่เทียบเท่า อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ โกโก้จึงเป็นทางเลือกจาก superfood ธรรมชาติที่ตอบโจทย์   Farmer Do จึงออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์โกโก้สำเร็จรูปสำหรับชงดื่มจากธรรมชาติ ปราศจากการปรุงแต่ง สามารถเตรียมได้ง่าย สะดวกและรวดเร็ว  พร้อมบอกวิธีในการเตรียมเครื่องดื่มโดยละเอียดเพื่อคุณภาพ รสชาติ และคุณประโยชน์สูงสุด

>>> เรียนรู้เพิ่มเติม <<<

สิ่งที่ได้เรียนรู้จาก innowhale

1. ได้ลองสัมภาษณ์ลูกค้าและรับรู้ประสบการณ์ของลูกค้าจริงๆ

2. วิเคราะห์พฤติกรรมความคิดและการตัดสินใจของลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย

3. เข้าใจลูกค้ามากขึ้น เห็นปัญหาที่ชัดเจนขึ้น รวมถึงสิ่งเข้าใจสิ่งที่ลูกค้าชอบและกังวลมากขึ้น

4. ได้คิดนอกกรอบการผลิต เห็นแนวทางใหม่ๆ ที่ต่อยอดจากสิ่งที่มีอยู่เดิม

ผลลัพธ์และผลกระทบที่คาดหวัง

Farmer Do หวังว่าในระยะแรก ผลิตภัณฑ์โกโก้สำเร็จรูปของ Farmer Do จะช่วยให้กลุ่มเป้าหมายทั้งกลุ่มลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่ เข้าใจลักษณะและคุณสมบัติของโกโก้ รวมทั้งสรรพคุณและคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ และในระยะยาว สามารถเปลี่ยนพฤติกรรม ลดการรับประทานเครื่องดื่มรสหวานประเภทชากาแฟ ที่อุดมด้วยไขมันและน้ำตาลสูง และเลือกรับประทานอาหารโดยคำนึงถึงคุณประโยชน์ต่อสุขภาพมากขึ้น

เริ่มต้นสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ตอบโจทย์ในประเด็นผลกระทบสูง
หรือร่วมพัฒนานวัตกรสังคมกับ innowhale